Today’s Voice

Đồng hành cùng giới trẻ hội nhập kinh tế quốc tế

VOV.VN – Theo đó, dự án sẽ có các buổi hội thảo chuyên đề “Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN” cho 500.000 sinh viên của 10 trường ĐH

Sáng nay (21/10), Trung tâm văn hóa giáo dục UNESCO, Trung tâm hỗ trợ hội nhập WTO thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp chợ tốt họp báo về dự án “Today’s Voice” – Dự án cộng đồng dành cho giới trẻ chuẩn bị các kỹ năng cần thiết bước vào giai đoạn Việt Nam hội nhập nền kinh tế quốc tế.

news-8

Dự án do Trung tâm văn hóa giáo dục Unesco, Trung tâm hỗ trợ hội nhập WTO thành phố,
Doanh nghiệp Chợ tốt phối hợp thực hiện

Từ nay đến cuối năm, dự án sẽ thực hiện các buổi hội thảo chuyên đề về việc “Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN” cho 500.000 sinh viên của 10 trường đại học. Song song đó, một cuộc thi có tên “Lựa chọn của bạn” được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện kiến thức và kỹ năng hội nhập, khả năng làm việc nhóm, tham gia các khóa thực tập thực tế tại một số doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Singapore.

Dự án cũng sẽ tập hợp các bạn trẻ, thành lập cộng đồng trực tuyến tương tác trên một số trang web và mạng xã hội để tăng cường kết nối, quảng bá sự kiện Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Trung tâm văn hóa giáo dục UNESCO cho biết: “Khi Hiệp định AEC năm 2015 về thị trường lao động tự do, đối tượng bị tác động lớn nhất là các bạn học sinh sinh viên. Chính vì vậy, chúng tôi chọn chủ đề này cho dự án. Chúng tôi muốn phổ biến kiến thức về hội nhập, và những kỹ năng cần thiết để các bạn hội nhập thế nào cho tốt nhất”./.

Kim Dung/VOV – TP HCM

Nguồn: VOV

Link:http://vov.vn/kinh-te/dong-hanh-cung-gioi-tre-hoi-nhap-kinh-te-quoc-te-359388.vov

https://youtube.com/watch?v=dx76z4pYEOo